สัมภาษณ์พิเศษ อาจารย์ชานนท์ เจนกิตติยนต์ Event Director USACi & dB Drag โทร 081-4074672

สัมภาษณ์พิเศษ อาจารย์ชานนท์ เจนกิตติยนต์ Event Director USACi & dB Drag

โทร 081-4074672

FormatLogoA1    usaci_10

ประวัติความเป็นมาของ USACi
การแข่งขัน USACi World Final
จัดเป็นงานแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ระดับโลกที่เก่าแก่ที่สุด
มีการแข่งขันชิงแชมป์โลกกันทุกปี
โดยในปีนี้จะมีการจัดสนาม Final รวมกันของทุกสถาบันทั้ง USACi, Meca, dB Drag
Racing และ IASCAที่ Von Braun Center  ใน Huntsville, Alabama
ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่19-20 ตุลาคม 2556

โดยนักแข่งที่จะเข้าแข่งขันในสนามชิงแชมป์โลกได้ต้องเป็นนักแข่งที่ได้สิทธิ์จากการเก็บคะแนนในการแข่งขัน Event ต่าง ๆ ของสถาบัน USACi ที่จัดขึ้นทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย
สำหรับประเทศไทยนั้นเป็นภาคีสมาชิกลำดับที่สามจากสี่ประเทศในเอเชียต่อจากไต้หวันและเกาหลีใต้ สำหรับประเทศสมาชิกล่าสุดได้แก่ญี่ปุ่น
สำหรับการชิงแชมป์โลก USACi ในปี 2013 นี้  ซึ่งจะถือว่าเป็นการชิงแชมป์โลกครั้งที่ 25 อย่างเป็นทางการ
สำหรับในเมืองไทยมีนักแข่งขันจากทีมต่าง ๆ อาทิเช่น ทีม KOMA,ทีม Scan, ทีม Maxma รวมไปถึงร้านติดตั้งอย่างชมโชคอิเลคทรอนิกส์ อำเภอโชคชัย นครราชสีมา ซึ่งสังกัดทีม OverMatch ต่างทำความดังติดอันดับโลกกันมาแล้ว
แน่นอนว่าอนาคตอันใกล้นี้เชื่อว่าจะมีนักแข่งขันตัวแทนประเทศไทยไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
ในส่วนของประเทศไทยนั้น USACi เข้ามาในปี 2006 โดยคุณมนต์ชัย อ่อนศิริโรจน์ ช่วงแรกจัดในรูปแบบ Sanction เป็นหลักต่อมาภายหลังทาง USACi Thailand จึงจัดเอง โดยมอบหมายให้อาจารย์ชานนท์ เจนกิตติยนต์ ทำหน้าที่ Event Director จัดงานจนถึงปัจจุบัน

 IMG_9903

อาจารย์ชานนท์ เจนกิตติยนต์ เกิดในครอบครัวที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับยานยนต์ แต่โดยส่วนตัว สำเร็จการศึกษาในสายอิเลคทรอนิคส์ และมีความรักชอบในมนต์เสน่ห์แห่งวงการเครื่องเสียง จึงไต่เต้าจากผู้สื่อข่าวสายเครื่องเสียงรถยนต์ตั้งแต่อายุ 17 ปี และสั่งสมประสพการณ์ของเครื่องเสียงรถยนต์มาโดยตลอดระยะเวลานับสิบ ๆ ปี ประจวบกับได้มีโอกาสเดินทางไปทำข่าวที่สหรัฐอเมริกา จึงได้นำพาตนเองเข้ามาสู่สถาบันการแข่งขันอย่าง USACi & dB Drag และแล้วก็อยู่ในสังเวียนการจัดแข่งขันนี้มาโดยตลอด และพยายามจะปรับปรุงและพัฒนาวงการนี้ให้ก้าวไกลทัดเทียมกับนานาประเทศเพื่อนักแข่งไทยไม่น้อยหน้านักแข่งต่างชาติ

Share:

Author: admin